You are here:   Home Hoạt động Câu Lạc Bộ Tiếng Anh

Câu Lạc Bộ Tiếng Anh

In PDF.

 

 

Theo lời giới thiệu của một người bạn, buổi chiều chủ nhật- ngay sau ngày lễ Valentine, tôi tìm đến con hẻm 284/20 Trần Hưng Đạo ( Phan Thiết) để “Trăm nghe không bằng một thấy” buổi sinh hoạt tiếng anh với chủ đề ngày tình yêu. Chỉ có khoảng 20 học viên, đa số là các sinh viên đến từ trường Cao đẳng cộng đồng Bình Thuận và một số bạn học sinh THPT trên địa bàn Phan Thiết.

 

 

Bước vào lớp học, tất cả mọi cử chỉ ,nói chuyện làm quen đều được giao tiếp bằng tiếng anh. Khá ngỡ ngàng và bối rối trước những lời làm quen của các bạn- đó là cảm giác của tôi khi lần đầu tiên tham gia vào câu lạc bộ. Lớp học diễn ra sôi động, chan hoà tiếng cười rộn rã khi các bạn được hoá thân vào những vai diễn vui nhộn. Thảo luận về chủ đề ngày tình yêu, các bạn trẻ dường như càng có thêm hứng khởi. Dù “âm thịnh, dương suy”, cảm giác ban đầu xa lạ, nhưng các bạn nam nữ đã nhanh chóng làm quen nhau và tham gia học tập nhiệt tình. Lớp học phân thành 2,3 nhóm để cùng giáo viên tham gia thảo luận, chơi một số trò chơi  “thử tài đoán vật”, nghe nhạc điền từ vựng, đóng kịch “Romeo và Juliet”,…thực sự đã tạo sân chơi rất bổ ích cho các học viên. Chị Võ Minh Hoàng Anh- Giám đốc trung tâm ngoại ngữ Sunflower cho biết:  Câu lạc bộ (CLB) tiếng anh Sunflower  bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 11/2008. Đến nay chúng tôi đã tổ chức được 4 buổi sinh hoạt CLB với từng chủ đề khác nhau, mỗi buổi  đều có nội dung phong phú và không trùng lặp nên đã thu hút khá nhiều bạn trẻ đến tham gia. Khi được hỏi về lý do thành lập CLB, chị cho biết: Hiện nay trên địa bàn Phan Thiết hầu như các Trung tâm ngoại ngữ đều chưa có CLB để tạo sân chơi, môi trường rèn luyện tiếng anh cho học viên và những người thích tham gia. Vì vậy, CLB ra đời nhằm tạo sự mới lạ và bổ trợ kỹ năng giao tiếp tiếng anh cho các bạn. Một sinh viên ở đây cho biết: “Ban đầu chúng em nhát lắm, không dám nói chuyện bằng tiếng anh đâu, nhưng giờ thì đã mạnh dạn hơn rồi. Qua sinh hoạt ở CLB, bọn em đã rèn luyện được kỹ năng phát âm và thực hành nhiều tình huống giao tiếp rất thú vị.  2 tiếng đồng hồ tham gia CLB trôi qua nhanh chóng. Cả thầy và trò, ai ai cũng khá mệt bởi vừa tham gia nhiều trò chơi và nói tiếng anh quá nhiều, nhưng tất cả đều chất chứa niềm vui. Bởi vào ngày nghỉ chủ nhật, họ đã thu về được những nụ cười sảng khoái, bổ ích từ buổi sinh hoạt CLB.

Tôi chia tay lớp học ra về, mang trong lòng nhiều ấn tượng về các hoạt động của CLB. Cô Giám đốc trẻ Hoàng Anh vẫn không quên rủ tôi cố gắng sắp xếp thời gian tham gia. Cô nói: “Yên tâm đi, học viên của trung tâm sẽ được tham gia miễn phí, còn những người yêu thích thì chỉ  cần đóng 5000 đồng chi phí tài liệu thôi”. “Tất nhiên rồi”- tôi trả lời như vậy, vì  thực sự đây là một sân chơi mới rất bổ ích cho các bạn trẻ, nhất định mình phải tham gia.

Bài, ảnh: Kiều Hằng

Thảo luận nhóm sẽ giúp các học viên mạnh dạn hơn trong giao tiếp.